404 Bí quyết học đàn piano nhanh nhất

0909 808 613

Bí quyết học đàn piano nhanh nhất

Piano là một loại nhạc cụ rất phổ biến đối với chúng ta nhưng để tìm hiểu và chơi đàn một cách thành thạo thực sự là một việc không hề đơn giản. Đồng thời, học piano cũng như học các loại nhạc cụ khác cũng yêu cầu người học phải thật sự kiên trì và có lòng đam mê mới có thể thành công. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những bí quyết giúp người học đàn piano nhanh nhất.


Luôn đặt mục tiêu cho từng buổi học

Nếu bạn có mục tiêu chơi đàn rõ ràng, giúp bạn nâng cao kỹ năng dần dần. Học đến phần nào phải nắm chắc phần học đó, điều này còn giúp người học đàn piano tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, với mỗi mục tiêu đặt ra bạn đều phải kiên trì luyện tập mới có hiệu quả cao.

Tư thế ngồi khi chơi đàn piano

Trước khi chơi đàn, người chơi phải biết điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp với chiều cao cũng như khoảng cách từ vị trí ngồi đến bàn phím. Điều này rất quan trọng, giúp đảm bảo được cánh tay và khuỷu tay phải thoải mái, không được cứng nhắc gây ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc.

Tìm được tài liệu học tập phù hợp nhất

Trên các trang mạng có rất nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn về cách chơi và các bài thực hành chơi đàn piano. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm được tài liệu phù hợp với phương pháp học của bạn, một tài liệu tốt giúp bạn dễ hiều và dễ tiếp thu thông qua những bài học hữu ích. Nếu bạn muốn chơi piano tốt, bạn cũng cần phải có kế hoạch học tập tương ứng với hệ thống của từng nhạc cụ.

Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao

Học đàn hay bất kỳ một môn học nào cũng vậy, bạn cũng phải học tử cơ bản đến nâng cao để nắm chắc chắn từng bước, rồi mới đi đến giai đoạn tiếp theo. Nếu bạn là người thực sự có năng khiếu thì học từng phần sẽ rất nhanh chóng.

Đầu tiên bạn có thể đánh đàn piano từ một tay thành thạo, tiếp theo chuyển sang tay còn lại và cuối cùng bạn có thể kết hợp đánh cả 2 tay cùng một lúc. Có như vậy khả năng chơi đàn piano của bạn mới dần tiến bộ.

Khi chơi đàn phải để tâm lý thoải mái nhất

Nếu một ngày bạn nhận được rất nhiều tin không vui, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn thì tốt nhất bạn không nên chơi piano. Khi chơi đàn bạn cần phải có một tâm trí thoải mái, luôn cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp, tạo cảm hứng khi chơi nhac, lúc đó bạn mới có thể chơi nhạc một cách tốt nhất có thể.

Có một trí tưởng tượng phong phú khi chơi nhạc, bạn sẽ không cảm thấy việc chơi nhạc bị nhàm chán, gò bó, ngược lại nó còn giúp bạn thư giãn sau mỗi giờ chơi nhạc.

Biết rút kinh nghiệm từ lỗi sai để tiến bộ

Dù bạn học bất cứ một loại nhạc cụ nào, trong quá trình học đều không thể tránh khỏi lỗi sai. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng về các lỗi sai mà hãy lấy đó làm động lực để bạn khắc phục và giúp bạn chơi đàn tốt hơn.

Nên tìm bạn “đồng hành” để cùng chơi đàn

Bạn có thể học đàn piano cùng bất kể ai, nếu họ cũng có đam mê chơi nhạc piano. Chơi nhạc cùng bạn là cách giúp bạn cải thiện nhịp điệu cũng như kỹ thuật chơi đàn. Đồng thời có bạn chơi cùng khiến bạn có sự sáng tạo và có sự tương tác, cùng nhau sửa lỗi để tiến bộ. Học cùng một vài người bạn có thể mang lại niềm vui và phá vỡ sự nhàm chán trong quá trình học piano.

  Xem thêm: Lớp học đàn guitar

Từ khoá :

Bình luận