404 Chơi đàn guitar thì tay phải đặt như thế nào

0909 808 613

Chơi đàn guitar thì tay phải đặt như thế nào

Chơi đàn guitar thì tay phải phải đặt như thế nào? Đây chính là lí do mà nhiều người luôn khẳng định rằng việc học đàn guitar không chỉ là tập trung vào sách, bài học, hay phương pháp mà còn đó những tư thế từ ngón tay cho đến thế ngồi. Sau đây sẽ là hướng dẫn đơn giản để bạn biết được cách đặt tay phải như thế nào khi chơi đàn guitar.

1. Tổng quan tư thế tay phải khi chơi đàn guitar

– Tỳ dưới khuỷu tay vào mép trên thùng đàn guitar và đường thẳng chạy theo ngựa sao cho bàn tay nằm lọt trong phạm vi lỗ thoát âm.

– Sẽ sử dụng 4 ngón: ngón cái, ngó trỏ, ngó giữa, ngón áp út lần lượt ký hiệu là p, i, m, a (viết tắt từ tiếng Tây Ban Nha: p = pulgar, i = índice ,m = medio, a = anular). Ngón p còn gọi là ngón lớn, i-m-a là các ngón nhỏ.

– Bàn tay khum tròn. Các ngón i m a khép gọn lại với nhau một cách nhẹ nhàng và các đầu ngón tay nằm trên 1 đường thẳng, ngón p đặt ở khớp đầu tiên của ngón i.

2. Tư thế cổ tay phải khi chơi đàn guitar

– Cách 1: cổ tay thả lỏng.

– Cách 2: giữ cho đường trục bàn tay (chạy qua ngón m) thẳng với cẳng tay. 2 cách để bàn tay này sẽ liên quan đến cách mài móng tay. Các đầu ngón chụm lại thẳng hàng với nhau, khi cần dùng ngón nào thì thò ngón đó ra và lại cho về vị trí cũ sau khi dùng xong.

– Vị trí chuẩn của bàn tay phải khi gảy là khu vực nửa về phía ngựa của lỗ thoát âm. Khi đạt đến trình độ nhất định, trong khi đàn một bài bạn có thể thay đổi vị trí gảy về phía sát ngựa hoặc về phía cuối cần để tạo ra các âm với âm sắc khác nhau.

Thông tin chi tiết, tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi số 0909 046 808 và Xem thêm các Khóa học đàn Guitar cơ bản tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh

Từ khoá :

Bình luận