404 Học đàn guitar acoustic mất bao lâu thì đánh được

0909 808 613

Học đàn guitar acoustic mất bao lâu thì đánh được

Đàn guitar Acoustic là loại guitar chuyên dùng cho đệm hát vì thế khi bạn chọn theo học loại đàn này, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định. Vậy xác định để học đàn guitar acoustic mất bao lâu thì đánh được thì mời các bạn theo dõi chia sẻ sau đây của Trường Âm Nhạc Việt Thanh.

Việc học guitar sẽ chia thành 2 con đường đó là học cấp tốc và học từ cơ bản đến nâng cao. Đối với việc học cấp tốc thì chỉ đánh được chứ không thể biết chuyên sâu và với học từ cơ bản đến nang cao bạn sẽ có nền tảng kiến thức tốt và giúp bạn đi chắc hơn trên con đường đệm hát.

Đối với phương pháp học cấp tốc

Những người mới học, mới chơi rất hay lựa chọn cách học cấp tốc. Với trường hợp đã chọn phương pháp này thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên bạn hãy cố gắng học cấp tốc để có thể đệm hát tạm được. Đến khoảng thời gian nào đó, bạn phải nhận ra rằng mình sẽ làm gì với cây đàn guitar để tạo đọng lực cho quá trình luyện tập sau này. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập và thêm một chút năng khiếu về nhạc cụ này thì sau 1 tháng là bạn sẽ đệm được một số bài đơn giản hoặc tự đệm để mình hát, mình nghe được . Với những người có ít thời gian hoặc đã lớn tuổi thì mất khoảng 2 tháng sẽ chơi đệm hát được tạm tạm gọi là có thể đệm Guitar được.

Kết thúc quá trình đệm hát các bài đơn giản thì lúc này bạn nên trao dồi kiến thức về âm nhạc và guitar cho bản thân. Nên rà soát lại mình còn thiếu gì để bổ sung thêm và đặc biệt là phải bỏ đi những sai lầm mình phạm phải trong quá trình tập luyện. Với cách luyện tập này chúng tôi tin rằng bạn sẽ có tiến bộ rất nhanh để có thể tự mình hát và biểu diễn guitar acoustic trước đám đông.

Đối với người học từ cơ bản đến nâng cao thì liệu trình cơ bản là như sau:

+ 1-2 tháng: Chơi các bài hát guitar đơn giản (“quạt chả” một số hợp âm, chơi fingerstyle các bài không phải chuyển dây nhiều).

+ 3-6 tháng: Chơi những bài khó hơn một chút, đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn. Ví dụ, các bài hát yêu cầu kĩ thuật hammer-on đơn giản, kĩ thuật pull-off và một số kĩ thuật lead guitar cơ bản khác.

+ 1 năm: Chơi bài hát ở trình độ trung cấp, bao gồm rất nhiều bài hát guitar phổ biến, các đoạn riff, điệu blues cơ bản, v..v.. Bạn sẽ bắt đầu có cảm giác tốt hơn với các hợp âm chặn (barre chord) vào khoảng thời gian này.

+ 2 năm: Nếu luyện tập đủ nhiều, bạn có thể chơi hầu hết các bài hát trong vòng 2 năm. Tất nhiên, bạn sẽ cần tập chúng một chút trước khi chơi, nhưng việc học chơi guitar một bài hát ở giai đoạn này là rất nhanh, vì bạn đã nắm vững gần hết các yếu tố kĩ thuật.

+ 2-3 năm: Nếu bạn có học nhạc lý guitar trong suốt hành trình học chơi đàn guitar của mình, bạn cũng có thể chơi ngẫu hứng với cây đàn của mình.

+ 5-6 năm: Bạn có thể gọi mình là một nhạc công guitar cao cấp, có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn.

+ 10 năm: Bạn sẽ nhận ra mình chưa biết bao nhiêu, và muốn học thêm nhiều hơn nữa. Bộ sưu tập guitar của bạn sẽ đạt mức trung bình hàng năm 7-12 cây đàn guitar.

+ Hơn 20 năm: Bạn có thể chơi và làm vui mọi người mọi lúc mọi nơi. Trong số 20 cây đàn guitar của bạn, bạn chỉ chơi 3 cây mình yêu thích nhất.

Liệu trình học guitar này sẽ không chính xác với nhiều người vì đây chỉ là thống kê mà học viên ở Trường Âm Nhạc Việt Thanh chia sẻ lại. Có thể bạn sẽ nhanh hoặc chậm hơn đôi chút nhưng tập luyện siêng năng, không từ bỏ thì bạn sẽ có một kết quả như mong muốn thôi.

Với những gì chia sẻ về vấn đề “Học đàn guitar acoustic mất bao lâu thì đánh được” thì Trường Âm Nhạc Việt Thanh mong muốn rằng bạn luôn theo đuổi đam mê và sẽ đạt được những gì mình mong muốn khi luyện tập đàn guitar acoustic nhé!

Từ khoá :

Bình luận