404 Học guitar bao lâu thì đệm hát được

0909 808 613

Học guitar bao lâu thì đệm hát được

Khi học nhạc cụ hay đặc biệt là học đàn guitar thì mọi người luôn mong muốn có một khóa học cấp tốc nào để bạn có thể nhanh chóng biết chơi đàn guitar. Nhưng trong đó có nhiều bạn muốn học để có kiến thức vững chắc thì lại lựa chọn lớp học guitar từ cơ bản đến nâng cao. Dù là lớp cấp tốc hay lớp cơ bản thì vấn đề học guitar bao lâu thì đệm hát được luôn làm mọi người rụt rè không dám đăng kí học vì đôi khi bạn sợ thời gian kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đầu tiên chúng ta khái quát qua 2 phương pháp học guitar cấp tốc và cơ bản để biết được để đệm hát được thì bạn nên học guitar khoảng bao lâu.

Lớp học guitar cấp tốc

Trường Âm Nhạc Việt Thanh sẽ giới thiệu đến các bạn một quá trình tập đàn guitar cấp tốc trong 3 tháng để bước đến có thể đệm hát. Một lời khuyên cho bạn là nên llaapj cho mình thời gian, kế hoạch rõ ràng để luyện tập để đạt kết quả tốt nhất.

+ Học nhạc lý cho tốt.
+ Tập làm quen với Guitar
+ Tập chạy ngón tay: Dành thời gian tập luyện mỗi ngày 2 – 30 phút để tập chạy ngón. Tập dần dần sẽ hình thành chai tay và giảm cảm giác đau.
+ Tập hợp âm.
+ Tập chơi tay phải
+ Ghép 2 tay
+ Tìm hiểu cách đánh khúc dạo đầu intro, dạo giữa. ( có thể tập theo Guitarpro). Phần này ít tài liệu, ít người hướng dẫn nhưng khi nào tới bước 7 thật là vững thì bạn hãy sang bước này
+ Tập tự tìm hợp âm Guitar

Lớp học guitar từ cơ bản đến nâng cao

Đối với một khóa học có quá trình dài hạn thì việc luyện tập đàn guitar trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, các bạn cùng tham khảo xem khoảng bao lâu thì bạn có thể đệm hát tốt được:

+ 1-2 tháng: Chơi các bài hát guitar đơn giản

+ 3-6 tháng: Chơi những bài khó hơn một chút, đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn.

+ 1 năm: Chơi bài hát ở trình độ trung cấp, bao gồm rất nhiều bài hát guitar phổ biến, các đoạn riff, điệu blues cơ bản, v..v.. Bạn sẽ bắt đầu có cảm giác tốt hơn với các hợp âm chặn (barre chord) vào khoảng thời gian này.

+ 2 năm: Nếu luyện tập đủ nhiều, bạn có thể chơi hầu hết các bài hát trong vòng 2 năm. Tất nhiên, bạn sẽ cần tập chúng một chút trước khi chơi, nhưng việc học chơi guitar một bài hát ở giai đoạn này là rất nhanh, vì bạn đã nắm vững gần hết các yếu tố kĩ thuật.

+ 2-3 năm: Nếu bạn có học nhạc lý guitar trong suốt hành trình học chơi đàn guitar của mình, bạn cũng có thể chơi ngẫu hứng với cây đàn của mình.

+ 5-6 năm: Bạn có thể gọi mình là một nhạc công guitar cao cấp, có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn.

+ 10 năm: Bạn sẽ nhận ra mình chưa biết bao nhiêu, và muốn học thêm nhiều hơn nữa. Bộ sưu tập guitar của bạn sẽ đạt mức trung bình hàng năm 7-12 cây đàn guitar.

+ Hơn 20 năm: Bạn có thể chơi và làm vui mọi người mọi lúc mọi nơi. Trong số 20 cây đàn guitar của bạn, bạn chỉ chơi 3 cây mình yêu thích nhất.

Tuy nhiên, quan điểm về việc học chơi đàn guitar ở trên không thực sự chính xác sẽ phù hợp với từng người và tùy vào khả năng luyện tập hằng ngày của bạn nữa.

Qua sự thống kê vừa rồi bạn cũng phần nào nắm được là học guitar bao lâu thì có thế đệm hát được. Hãy là người tin ý để lựa chọn khóa học guitar cấp tốc hay khóa học từ cơ bản đến nâng cao nhé các bạn.

  Xem thêm: Lớp học piano cơ bản

Từ khoá :

Bình luận