404 Hướng dẫn chơi piano trên máy tính bằng bàn phím

0909 808 613

Hướng dẫn chơi piano trên máy tính bằng bàn phím

Bạn là người có niềm đam mê với đàn Piano một cách rất mãnh liệt và bạn muốn luyện tập piano nhưng bạn vẫn chưa có điều kiện để mua một cây đàn piano để tập luyện. Để giúp bạn theo đuổi đam mê thì nay Âm Nhạc Việt Thanh sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm chơi Piano Online trên máy tính. Hi vọng với hướng dẫn chơi piano trên máy tính bằng bàn phím sau đây sẽ giúp bạn có những phút giây thư giản thoải mái và thỏa sức với đam mê cùng các bài hát mà bạn yêu thích.

Đầu tiên xin lưu ý với các bạn đây là phần mềm dùng để giải trí và giúp những ai muốn chơi piano có một sự mô phỏng thực tế về đàn piano. Phần mềm này sẽ không giúp bạn ghi nhớ các nốt của đàn Piano vì thế để học nốt piano thì ở bài sau Trường Âm Nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ với các bạn.

Bước 1: Truy cập vào Trang web Virtualpiano.net

– Bạn mở trình duyệt web trên máy tính lên và nhập vào thanh địa chỉ trang web VirtualPiano.net

– Khi giao diện hiện lên đó là hình mô phỏng của bàn phím máy tính

Bước 2: Làm quen với bàn phím đàn Piano

– Sau khi mở chương trình chơi đàn Piano online như ở hình trên, bạn nhấn vào nút “Menu”, một danh sách các nút hiện ra bạn nhấn vào “KEY ASSIST OFF” để hiển thị xem phím nào tương ứng với phím chữ nào trên bàn phím máy tính.

– Với loại đàn này bản nhạc không phải là các nốt nhạc nữa mà là danh sách các chữ cái trên bàn phím máy tính, khi bạn gõ các chữ theo nhịp điệu quy định sẵn thì sẽ ra bản nhạc tương ứng.

– Ví dụ bài: Chúc mừng sinh nhật bạn sẽ gõ các phím như sau:

ssdsgf

ssdshg

ssljgfd

JJjghg

Bước 3: Làm quen với bản nhạc của VirtualPiano

Chúng ta cùng xem xét một bản nhạc – đây là bản piano SCARBOROUGH FAIR được chuyển thể sang VirutalPiano

y y p p u iu y|p s [di] s p a o p|d [di] d s p p o i ut|y p o I u y t [9y] q e 9 q e 9 q e 9 q e [9y] q [ey] [9p] q [ep] [8u] 0i[wu] [9y] q e 9 [qp] [es] [9d] q [es] [9p] [wa] [ro] [9p] q e 9 q [ed] [9d] q [ed] [8s] q [ep] [qp] [0o] [9i] [8u] 0 w 8 0 w [9y] q [ep] [8o] 0 [wi] [8u] [0y] [wt] [9y] q

Bạn để ý sẽ thấy:

+ Có những đoạn các phím rời rạc nhau như: y y p p u: Với đoạn này bạn chơi từng phím rời rạc sau một khoảng nghỉ ngắn

+ Có những đoạn liền nhau như: adsf – Bạn cần gõ liên tiếp các phím mà không nghỉ

+ Với ký hiệu [a s d f] : bạn cần chơi các phím a s d f với tốc độ nhanh, liên nhau không nghỉ.

+ Với ký hiệu [asdf]: bạn gõ luôn 4 phím asdf cùng một lúc

+ Trong bản nhạc sẽ có đoạn as | df hoặc y|p thì ở ký hiệu | chính là khoảng dừng dài

+ Với [as][df] bạn nhấn 2 phím a và s cùng lúc rồi lại nhấn d và f cùng lúc

+ Lưu ý trong bản nhạc sẽ có những phím viết chữ hoa như JJSSSsjjs thì bạn cần giữ phím Shift rồi nhấn phím tương ứng nha

Bạn nên tập chơi các bản nhạc không có phím kép [as] trước cho quen tay đã, ở phần dưới tôi có giới thiệu một số bài đơn giản dễ học mà lại thú vị để bạn luyện tập.

Một số bản nhạc Piano ưa thích của tôi để bạn tập luyện

Trước khi giới thiệu một số bản nhạc đơn giản để bạn luyện tập, tôi muốn hướng dẫn bạn cách tìm sheets nhạc của một bản nào đó mà bạn thích, cách làm như sau:

+ Tại giao diện đàn VitualPiano, bạn nhấn vào “Menu”, sau đó chọn “MUSIC SHEETS”:

+ Một trang web hiện ra bạn nhấn vào nút tìm kiếm màu vàng cam rồi điền tên bản nhạc cần tìm vào rồi nhấn Enter, bản nhạc sẽ hiện ra dưới dạng các phím máy tính để bạn tập luyện.

Cứ mở chương trình Piano lên, rồi nhìn theo các chữ ở bản nhạc và gõ theo đúng nhịp điệu, bạn sẽ thấy mình trở thành nghệ sĩ piano lúc nào không hay.

  Xem thêm: Lớp học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Từ khoá :

Bình luận