404 Kinh ngiệm học guitar cho người mới học

0909 808 613

Kinh ngiệm học guitar cho người mới học

Bạn có ý định chơi guitar nhưng bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu. Vì thế những kinh nghiệm dành cho người mới học guitar sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Trước khi học guitar thì trong đầu bạn sẽ nãy sinh ra nhiều câu hỏi như: Đàn guitar acoustic với classic có giống nhau hay không? Học guitar có khó không? Học guitar mất bao lâu?
Đây là tâm lý chung của người mới học guitar, nên chúng tôi không thấy gì là mới lạ được, và câu hỏi này sẽ được bạn trả lời trong suốt quá trình học.

Phân biệt sự khác nhau giữa đàn guitar Classic và đàn guitar Accoustic

+ Với đàn guitar Classic thì dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo, đây là thể loại nhạc không cần hát là nhạc không lời. Điểm mạnh của thể loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng, du dương và ngân nga. Đây là loại đàn sử dụng dây nylon, cần đàn có 12 phím và khá lớn.

+ Với đàn guitar acoustic là loại đàn dùng để đệm hát hay để chơi nhạc trẻ. Điểm mạnh của thể loại này là sôi động, tươi trẻ vì thế âm thanh đàn phát ra phải lớn và vang. Đây là loại đàn sử dụng dây sắt, cần đàn có 14 phím và cần đàn nhỏ.

Trên đây chính là những đặc điểm để bạn có thể phân biệt được đàn guitar Accousticđàn guitar Classic, hãy xem thật kĩ để xem bạn thích hợp với dòng nhạc nào.

Muốn dễ dàng bạn nên học guitar acoustic trước vì đây là thể loại đệm hát và nó không cần đến những kĩ thuật quá phức tạp. Còn với đàn guitar classic thì dành cho ai chịu khó luyện tập vì thể loại này cần những kĩ thuật khó. Nhưng nếu bạn luyện tập thật tốt thì bạn sẽ dễ dàng chuyển sang đệm hát rất đơn giản.

Có nên thay dây nylon vào đàn acoustic hay không

Nói chung thì khi sử dụng dây thì nó vẫn vậy vì thế bạn vẫn có thể lắp được nhưng âm thanh thì sẽ không vang như dây sắt. Khi bạn thay đổi ngược lại với dây sắt vào đàn guitar classic thì âm thanh cũng phát ra sẽ không khác lắm với guitar acoustic.

Cách bấm nốt nhạc trên guitar

Đàn guitar có 6 dây và nó tương ứng là: Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới ( dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất).

Như vậy thì bạn thấy là vẫn còn thiếu nốt vì vậy những nốt còn lại phải bấm như thế nào?

+ Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.
+ Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2
+ Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3
+ Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2
+ Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Với những kinh nghiệm như trên cũng giúp bạn rất nhiều trong chặn đường học đàn guitar của bạn. Nếu bạn còn chưa thế rút cho mình kinh nghiệm thì hãy liên hệ với Trường Âm Nhạc Việt Thanh để được tư vấn tận tình nhất.

Từ khoá :

Bình luận